ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า 2


ดูหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า 2

Kung Fu Panda 2 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันศิลปะการต่อสู้ แบบอเมริกัน ที่ผลิตโดย DreamWorks Animation และจัดจำหน่ายโดย Paramount Pictures กำกับโดยเจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน (ในการกำกับเรื่องแรกของเธอ) และเขียนบทโดยทีมเขียนบทของโจนาธาน ไอเบลและเกล็นน์ เบอร์เกอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อและภาคที่สองของแฟรนไชส์กังฟูแพนด้า ดูหนัง นำแสดงโดย Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, Seth Rogen, Lucy Liu, David Cross, James Hong และ Jackie Chan ที่กลับมารับบทตัวละครจากภาคแรก โดยมี Gary Oldman, Michelle Yeoh, Danny McBride, Dennis Haysbert, Jean-Claude Van Damme และ Victor Garber พากย์เสียงตัวละครใหม่ ในภาพยนตร์เรื่องนี้โปและพันธมิตรทั้งห้าผู้พิโรธของเขา (เสือ ลิง ไวเปอร์ นกกระเรียน และตั๊กแตนตำข้าว) เดินทางไปยังเมืองกงเหมินเพื่อหยุดยั้งเจ้านกยูงผู้ชั่วร้าย เซิน จากการยึดครองจีน ขณะเดียวกันก็ค้นพบอดีตที่ถูกลืมของโปอีกครั้ง


ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 และได้รับคำวิจารณ์เชิงบวก ทำรายได้ทั่วโลก 665 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 150 ล้านดอลลาร์ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำ รายได้สูงสุดที่กำกับโดยผู้กำกับหญิงจนถึงเรื่อง Frozen และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดที่กำกับโดยผู้กำกับหญิงเพียงผู้เดียวจนกระทั่งวันเดอร์วูแมน นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 6 ของปี 2554 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในแฟรนไชส์ ​​Kung Fu Panda ภาพยนตร์เรื่อง นี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 84 โดยแพ้ให้กับ Rango เนลสันกลายเป็นผู้หญิงคนที่ สองที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ต่อจากมาร์เจน ซาตราปีจาก Persepolis ตามมาด้วย Kung Fu Panda 3 ในปี 2559 และภาพยนตร์เรื่องอื่น Kung Fu Panda 4 ในปี 2567


เนื้อเรื่อง


นานมาแล้ว ผู้ปกครองนกยูงแห่งเมืองกงเหมินประดิษฐ์ดอกไม้ไฟเพื่อจุดประสงค์อันสันติ แต่ลอร์ดเซิน ลูกชายของพวกเขาค้นพบว่าดินปืนที่ใช้ในประทัดสามารถใช้เป็นอาวุธได้เช่นกัน ด้วยปัญหาจากความหมกมุ่นของ Shen พ่อแม่ของเขาจึงปรึกษากับหมอผี ซึ่งบอกล่วงหน้าว่าถ้าเขาเดินต่อไปบนเส้นทางนี้มากเกินไป เขาจะถูก "นักรบแห่งขาวดำ" หยุดไว้ เมื่อได้ยินคำทำนายเชน ก็อนุมานได้ว่านักรบคนนั้นจะเป็นแพนด้า และนำกองทัพหมาป่าของเขาไปกำจัดแพนด้า ด้วยความหวาดกลัวต่อการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พ่อแม่ของเชนจึงเนรเทศเขาอย่างถาวร ในปัจจุบัน เชนและกองทัพหมาป่าของเขาบุกโจมตีหมู่บ้านต่างๆ เพื่อแย่งชิงเศษโลหะ โดยหวังว่าจะสร้างปืนใหญ่ที่เชนสามารถใช้เพื่อยึดครองประเทศจีนทั้งหมด ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


ในขณะเดียวกันโปกำลังสนุกกับชีวิตใหม่ของเขาในฐานะปรมาจารย์กังฟูร่วมกับ Furious Five แม้ว่าปรมาจารย์ Shifu จะเตือนเขาว่าเขายังไม่บรรลุความสงบภายในก็ตาม เมื่อกองทัพหมาป่าบุกโจมตีหมู่บ้านอื่น โปและทั้งห้าก็สกัดกั้นพวกเขาได้ แต่สัญลักษณ์บนชุดเกราะของผู้นำที่มีลักษณะคล้ายตาสีแดงทำให้โปนึกถึงภาพแม่ของเขาในอดีต โปตั้งคำถามกับมิสเตอร์ปิง พ่อของเขา และห่านก็เปิดเผยว่าเขาพบโปเป็นลูกหมีอยู่ในกองหัวไชเท้าที่ขนส่งมานอกร้านอาหารของเขา เมื่อไม่มีใครออกมาเรียกร้องลูกหมี คุณปิงรับเลี้ยงโปเป็นลูกชายของเขา โปและทั้งห้าถูกส่งไปยังเมืองกงเหมินหลังจากรู้ว่าเซินสังหารปรมาจารย์ Thundering Rhino ซึ่งเป็นผู้สำเร็จราชการแทนเมืองด้วยปืนใหญ่ Shen กักขังผู้สำเร็จราชการคนอื่น Masters Ox และ Croc และเข้ายึดครองเมือง อย่างไรก็ตาม ผู้ทำนายมักจะเตือนเขาถึงคำทำนายนี้อยู่เสมอ จนกระทั่งเขารู้ว่าโปคือหมีแพนด้าการผลิต


เมื่อกังฟูแพนด้าออกฉายในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2551 ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่นวางแผนภาพยนตร์เรื่องที่สองโดยมีคำบรรยาย Pandamoneum ซึ่งเปลี่ยนเป็น Kaboom of Doom ภายในปี 2010 ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Kung Fu Panda 2 ทั้งหมด Jennifer Yuh Nelson ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายเรื่องราวสำหรับภาคแรก ได้รับการว่าจ้างให้มาแทนที่ John Stevenson และ Mark Osborne ในตำแหน่งผู้กำกับภาคต่อ เมื่อเห็นได้ชัดว่าพวกเขาจะไม่กลับมาในภาคต่อ นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องแรกพรางบทบาทเสียงของพวกเขา เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชันของ DreamWorks ทุกเรื่องจาก Monsters vs. Aliens เป็นต้นไป Kung Fu Panda 2 ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3 มิติสามมิติ ของ DreamWorksผู้ตั้งกระทู้ โมโม่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-15 10:51:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.