ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก


ดูหนังเรื่อง อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก

          Interstellar เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์มหากาพย์ ปี 2014 ที่ร่วมเขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างโดยสโตเฟอร์ โนแลน ดูหนัง นำแสดงโดยแมทธิว แม็กคอนาเฮย์, แอนน์ แฮทธาเวย์, เจสซิก้า แชสเทน, บิล เออร์วิน, เอลเลน เบอร์สติน, ไมเคิล เคน และแมตต์ เดมอน เรื่องราวเกิดขึ้นใน อนาคต ดิสโทเปียที่มนุษยชาติพัวพันกับภัยพิบัติและ ความอดอยาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม นักบินอวกาศกลุ่มหนึ่งที่เดินทางผ่านรูหนอนใกล้ดาวเสาร์เพื่อค้นหาบ้านใหม่สำหรับมนุษยชาติ


        พี่น้องคริสโตเฟอร์และ โจนาธาน โนแลนเขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งมีต้นกำเนิดจากบทที่โจนาธานพัฒนาขึ้นในปี 2550 และเดิมถูกกำหนดให้กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์กคิป ธอร์นนักฟิสิกส์ เชิงทฤษฎี ของคาลเทคและผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ ประจำปี 2017 เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และเขียนหนังสือเรื่อง The Science of Interstellar ผู้กำกับภาพ Hoyte van Hoytema ถ่ายทำด้วยฟิล์มขนาด 35 มม.ใน รูปแบบ Panavision anamorphic และ IMAX 70 มม. การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในปลายปี 2013 และเกิดขึ้นในอัลเบอร์ตาไอซ์แลนด์และลอสแองเจลิส Interstellar ใช้เอฟเฟ็กต์ในทางปฏิบัติและ เอฟเฟ็ก ต์ ขนาดจิ๋วและบริษัท Double Negative ได้สร้าง เอฟเฟ็กต์ดิจิทัลเพิ่มเติม


           Interstellar ฉายรอบปฐมทัศน์ในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ในสหรัฐอเมริกา เปิดตัวครั้งแรกในสต็อกภาพยนตร์โดยขยายไปยังสถานที่ที่ใช้โปรเจ็กเตอร์ดิจิทัล ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์และทำรายได้ไปมากกว่า 681 ล้านเหรียญทั่วโลก (703 ล้านเหรียญสหรัฐหลังจากการฉายซ้ำในเวลาต่อมา) ทำให้เป็น ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 10 ของ ปี2014 ได้รับการยกย่องจากนักดาราศาสตร์ในเรื่องความแม่นยำทางวิทยาศาสตร์และการพรรณนาถึงฟิสิกส์ดาราศาสตร์เชิงทฤษฎี  อินเตอร์สเตลลาร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงห้ารางวัลในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 87ได้ รับรางวัลสาขา วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ยอดเยี่ยมและ ได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย


เรื่องย่อ


          ในอนาคตอันใกล้นี้ มนุษยชาติกำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์หลังจากความอดอยากทั่วโลกที่เกิดจาก มลพิษ ทางนิเวศน์[8]ครอบครัวของคูเปอร์ ซึ่งรวมถึงลูกๆ ของเขา ทอมและเมอร์ฟ และโดนัลด์ พ่อตาของเขา มีส่วนร่วมในการทำการเกษตร เช่นเดียวกับมนุษยชาติส่วนใหญ่ เย็นวันหนึ่ง ระหว่างเกิดพายุฝุ่นคูเปอร์และเมอร์ฟค้นพบความผิดปกติของแรงโน้มถ่วงในห้องนอนของเมอร์ฟ ซึ่งทำให้เกิดรูปแบบของอนุภาคที่ตกลงมา รูปแบบได้รับการแก้ไขเป็นพิกัด GPS ซึ่งนำคูเปอร์และเมอร์ฟไปยังสถานที่ลับของ NASA ซึ่งเชื่อว่าจะปิดตัวลงแล้ว ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


           ภารกิจของ NASA คือการค้นหาดาวเคราะห์ที่สามารถอยู่อาศัยได้นอกเหนือจากระบบสุริยะ ทีมงานกำลังเตรียมเดินทางผ่านรูหนอนใกล้ ดาว เสาร์ซึ่งนำไปสู่กาแลคซีซึ่งมีดาวเคราะห์ที่อาจเอื้ออาศัยได้ 3 ดวง โดยอาศัยข้อมูลจากภารกิจสำรวจ 3 ภารกิจ ซึ่งแต่ละภารกิจโคจรรอบหลุมดำมวลมหาศาลการ์กันตัว ดร. แบรนด์ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ขอให้คูเปอร์เป็นนักบินเนื่องจากประสบการณ์ของเขา คูเปอร์ดิ้นรนกับการทิ้งลูกๆ ไว้ข้างหลัง แต่สัญญาว่าเมิร์ฟจะกลับมา ด้วยความอกหัก เมอร์ฟปฏิเสธที่จะบอกลา ยาน อวกาศ Endurance ออกเดินทางพร้อมกับนักวิทยาศาสตร์ NASA อีกสามคน ได้แก่ โรมิลลี่ ดอยล์ และเอมีเลีย ลูกสาวของแบรนด์ พร้อมด้วย หุ่นยนต์ อัจฉริยะ สองตัว TARS และ CASE


          ลูกเรือมาถึงดาวเคราะห์ดวงแรกเพื่อพบกับโลกมหาสมุทรที่มีคลื่นยักษ์ ดอยล์ถูกพัดพาและสังหาร คูเปอร์และอเมเลียรอให้น้ำระบายออกจากยานแล้วกลับคืนสู่ยานเอนดูรานซ์ซึ่งโรมิลลี่ผ่านเวลามา 23 ปีแล้วเนื่องจาก การขยายเวลา บนโลกนี้ เมอร์ฟที่โตเต็มวัยช่วยดร.แบรนด์แก้สมการในการแก้ปัญหาการอพยพครั้งใหญ่โดยขนส่งประชากรโลกออกจากโลก บนเตียงมรณะ แบรนด์เปิดเผยว่าเป้าหมายของลูกเรือคือการตั้งอาณานิคมบนดาวเคราะห์ดวงอื่นแทนที่จะกลับมาพร้อมกับข้อมูลที่จะช่วยประชากรที่มีอยู่ได้ เมอร์ฟ แม้จะสงสัยว่าคูเปอร์จงใจทิ้งเธอไปหรือเปล่า แต่ก็ยังคงแก้ไขปัญหาต่อไป


การผลิต


          สถานที่ตั้งของ Interstellar คิดขึ้นโดยผู้อำนวยการสร้าง Lynda Obst และนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎี Kip Thorne ซึ่งร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Contact (1997) และรู้จักกันมาตั้งแต่ที่ Carl Sagan กำหนดให้ทั้งคู่นัดบอด ทั้งสองคิดสถานการณ์ตามงานของธอร์น เกี่ยวกับ "เหตุการณ์ที่แปลกประหลาดที่สุดในจักรวาลจู่ๆ มนุษย์ก็เข้าถึงได้" และดึงดูดความสนใจของสตีเวน สปีลเบิร์ก ในการกำกับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มพัฒนาในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2549 เมื่อสปีลเบิร์กและพาราเมาท์พิคเจอร์สประกาศแผนสำหรับภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความยาวแปดหน้าที่เขียนโดย Obst และ Thorne Obst ถูกแนบมาเพื่อผลิต ภายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2550 โจนาธาน โนแลนได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทภาพยนตร์ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-15 10:39:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.